Ngã rẽ riêng

Ngã rẽ riêng

Admin (173)
vothanhvi (126)
nhoxbi (83)
gấu ngốc (35)
dark_angel (34)
bin (32)
tuanlinh (31)
khoa1012 (26)
nhi.lan (24)
smile (14)


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
28/6/2011, 16:35

Admin

Admin
Điều Hành Diễn Đàn
Điều Hành Diễn Đàn
Thông Tin Cá Nhân
Bài : 173
Điểm : 9084
Thanks : 35
Ngày tham gia diễn đàn : 17/05/2011

102
text:
102/102  (102/102)
Bài gửiTiêu đề: Xin đừng hiểu người đồng tính như thế
Xin đừng hiểu người đồng tính như thế
“Môi trường gia đình, sự chăm sóc và cách giáo dục của bố mẹ và sự tương tác của cuộc sống xung quanh cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá rõ đến biểu hiện của hiện tượng này (hiện tượng đồng tính)”. Đây là nguyên văn lời khẳng định của bác sĩ Nguyễn Như trong bài viết “Đồng tính có phải là bệnh” được đăng tải trên báo Sức khỏe và đời sống online, ngày 2/6/2011. Trong khi khoa học khẳng định: đồng tính là một xu hướng tình dục xuất hiện ngay khi con người mới chào đời, thì dường như đây lại là kết luận ngược lạiNgay từ đầu bài viết, bác sĩ Nguyễn Như đã khiến nhiều người thất vọng bởi cách gọi những người đồng tính là giới tính thứ 3. Điều này thoạt nghe có vẻ đúng (bởi nó là ngôn ngữ nói của nhiều người), nhưng từ lâu, khoa học đã khẳng định, đồng tính là xu hướng tình dục chứ không phải vấn đề thuộc giới tính. Do vậy, gọi người đồng tính là người thuộc giới tính thứ 3 là hoàn toàn sai lầm. Lẽ nào một người công tác trong lĩnh vực y học như bác sĩ lại không am hiểu vấn đề này? Và lẽ nào bác sĩ viết bài lại không hiểu hết về đối tượng mình đang phản ánh?

Hơn nữa, khi phân loại các nhóm đồng tính, bác sĩ Nguyễn Như cũng đã nhầm lẫn khi cho rằng, trong đó có cả nhóm người “chấp nhận đồng thuận giả vờ vì một mục tiêu cá nhân vụ lợi nào đó”. Đã từ lâu, người ta không gọi những người này là người đồng tính, mà chính xác hơn, họ chỉ là những người có hành vi quan hệ tình dục đồng giới. Hai đối tượng này giống nhau về hành vi (cùng quan hệ tình dục với người cùng giới tính), nhưng lại khác nhau cơ bản về bản chất (người đồng tính làm “chuyện ấy” với một người cùng phái với mình xuất phát từ ham muốn bản năng, còn người có hành vi quan hệ đồng tính lại “lâm trận” vì một mục đích nhất thời nào đó).

Thêm vào đó, mặc dù đã đưa ra dẫn chứng: “Nhiều quốc gia trên thế giới đã chính thức loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần từ những năm đầu thập niên 80 thế kỷ 20. Theo đó, chỉ nên kết luận đây là một biểu hiện của xu hướng tình dục, chứ không nên kết luận là sự biến thái hay suy đồi đạo đức”. Nhưng đâu đó trong bài viết của mình, bác sĩ này vẫn thường xuyên dùng từ “bệnh” hay “bệnh nhân” để nói về xu hướng tình dục này.

Chưa dừng lại ở đó, trong phần “Làm gì để xác định giới tính”, bác sĩ Nguyễn Như lại khẳng định, việc đầu tiên cần làm khi muốn xem xét ai đó là người đồng tính hay không thì phải kiểm tra ngoại hình. Lẽ nào nữ giới có ngoại hình, tính cách mạnh mẽ lại có xu hướng là người đồng tính và ngược lại? Người đồng tính nữ hoàn toàn có ngoại hình nữ tính, đồng tính nam đương nhiên là vẫn có thể đầy nam tính. Và nếu tiến hành các xét nghiệm y học về nhiễm sắc thể, họ vẫn chẳng có sai lệch gì, nhưng thực sự họ vẫn là những người đồng tính. Các yếu tố về ngoại hình, về gen chẳng hề liên quan đến xu hướng tình dục.

Cùng với việc tiến hành nhiều thủ tục y học, bác sĩ còn khẳng định, để xác định giới tính của một người, chúng ta cũng cần tìm hiểu “mong ước của người thân về giới tính của bệnh nhân”. Không những một lần nữa nhắc lại đồng tính là bệnh, tác giả này còn cho rằng, người có vai trò quyết định giới tính của một người không phải bản thân họ mà lại là người thân. Cứ theo đó, nếu khảo sát ý kiến người thân của bác sĩ này, nếu họ muốn Nguyễn Như là nữ nhưng bản thân Nguyễn Như lại là nam (hoặc ngược lại) thì liệu bác sĩ Nguyễn Như có chấp nhận thay đổi giới tính của mình không?

Tựu chung lại, nếu kiên nhẫn đọc hết cả bài, sẽ chẳng khó khăn gì để chúng ta nhận ra, Nguyễn Như đang có sự nhẫm lẫn giữa người có xu hướng tình dục đồng tính với những người chưa thể phân biệt rõ cơ quan sinh dục của mình (do trên cùng một cơ thể lại xuất hiện cả cơ quan sinh dục nam và nữ). Và đây mới là những người có giới tính thứ 3 chứ không phải người đồng tính.

Trong xã hội Việt Nam, người đồng tính vốn đã chịu nhiều sự thiệt thòi, thế nên, với cương vị là người họat động trong lĩnh vực y học, xin bác sĩ Nguyễn Như đừng làm nỗi đau thêm dài bằng sự nhầm lẫn tai hại của mình.

Xin đừng hiểu người đồng tính như thế Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ngã rẽ riêng » Xa Lộ Tin Tức » Tin Trong Giới-


Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | www.sosblog.com