Ngã rẽ riêng

Ngã rẽ riêng

Admin (173)
vothanhvi (126)
nhoxbi (83)
gấu ngốc (35)
dark_angel (34)
bin (32)
tuanlinh (31)
khoa1012 (26)
nhi.lan (24)
smile (14)


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
28/6/2011, 15:57

avatar

Admin
Điều Hành Diễn Đàn
Điều Hành Diễn Đàn
Thông Tin Cá Nhân
Bài : 173
Điểm : 8961
Thanks : 35
Ngày tham gia diễn đàn : 17/05/2011

102
text:
102/102  (102/102)
Bài gửiTiêu đề: Có nên xem đồng tính là chuyện bình thường trong xã hội?
Đồng tính từ lâu đã không còn là vấn đề mới mẻ gì, thế nhưng mấy năm trở lại đây chuyện đồng tình, người đồng tính bỗng trở thành cơn sốt. Nhìn đâu cũng thấy người ta bàn về nó hết. Nhất là hai tuần nay, trên báo, trên trang web,v.v... đâu đâu cũng thấy bài viết về đồng tính. Nói chung người ta có nhiều ý kiến lắm. Mà phần nhiều là chỉ trích, kỳ thị, bài xích, v.v... người đồng tính.

Nhưng nhìn nhận một cách công tâm thì tui thấy, đồng tính đâu phải là cái tội. Và người đồng tính đâu phải là thứ bệnh dịch ghê gớm mà chúng ta phải xa lánh, hắt hủi. Vậy thì, ta có nên xem đồng tính là chuyện bình thường trong xã hội hay không?Nên vì:

- "Thế giới thứ 3" không có tội mà họ chỉ là "nạn nhân" của giới tính mà thôi. Họ không có quyền chọn lựa giới tính cho mình mà số phận đã chọn cho họ đấy chứ.

- Người đồng tính cũng là con người, họ cũng được cha mẹ sinh ra, họ cũng biết yêu thương, biết hờn giận như bất cứ ai. Họ không hoàn thiện, họ "khác người" nhưng họ biết quan tâm bạn bè, gia đình, họ biết chia sẻ, biết thông cảm trước nỗi đau của đồng loại hơn khối người có giới tính bình thường.

- Dù mang giới tính lệch lạc thế nhưng họ học rất giỏi, nhiều người thành đạt, giữ những chức vị cao đáng để một người có giới tính bình thường ao ước.- Người đồng tính là người có nghị lực cao, biết vươn lên để sống tốt, biết vượt qua mặc cảm về giới tính chứ không sống ủy mị và chán nản như nhiều người.

- Như đã nói, người đồng tính chỉ là "nạn nhân" của giới tính mà thôi. Nếu ta đã có thể chấp nhận người tàn tật, khiếm khuyết thì ta cũng có thể chấp nhận người đồng tính. Vì họ cũng là người khuyết tật về giới tính đó thôi.

~~~> chúng ta nên có cái nhìn bớt khắt khe và có thể chấp nhận họ như những người có giới tính bình thường khác.

Không nên, vì:

- Truyền thống đạo đức của người phương Đông chúng ta không cho phép và cũng không chấp nhận người đồng tính, cụ thể là trong thời điểm này.

- Có không ít người đồng tính có cách sống sa ngã, bệnh hoạn, lúc nào cũng ăn mặt lòe loẹt, đi đứng ỏng ẹo, làm nhiều trò nhố nhăng ở chỗ đông người, v.v... nói chung là thành phần "bất hảo". Nếu chấp nhận họ là ta đã chấp nhận những cái xấu rồi.- Trẻ con có thể bị ảnh hưởng từ cách sống, cách yêu "lạ đời" của người đồng tính rồi dần chúng sẽ có lối sống lệch lạc y như họ.

~~~> khó chấp nhận người đồng tính như những người bình thường được.

Đúng là xã hội mình có nhiều người đồng tính "giả", luôn mang đến những phiền toái, những thói hư tật xấu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống chung. Nhưng không phải người đồng tíh nào cũng vậy, có nhiều người đồng tính rất tốt, họ luôn phấn đấu, luôn vươn lên để đem đến những điều tốt đẹp cho gia đình, cho xã hội. Thế thì ta có nên cho những người thuộ giới tính thứ 3 một cơ hội không? Ta có nên chấp nhận họ và xem đồng tính là điều bình thường trong xã hội không?Có nên xem đồng tính là chuyện bình thường trong xã hội?Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ngã rẽ riêng » Xa Lộ Tin Tức » Bàn Tròn-


Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog