Ngã rẽ riêng

Ngã rẽ riêng

Admin (173)
vothanhvi (126)
nhoxbi (83)
gấu ngốc (35)
dark_angel (34)
bin (32)
tuanlinh (31)
khoa1012 (26)
nhi.lan (24)
smile (14)


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
3/12/2011, 19:30

Admin

Admin
Điều Hành Diễn Đàn
Điều Hành Diễn Đàn
Thông Tin Cá Nhân
Bài : 173
Điểm : 9084
Thanks : 35
Ngày tham gia diễn đàn : 17/05/2011

102
text:
102/102  (102/102)
Bài gửiTiêu đề: 5 lời đồn khiến dư luận 'sốt sình sịch' năm quaDù chỉ là những lời đồn đại, nhưng những câu chuyện về quái thú xuất hiện, ngôi nhà ma kỳ quái, hổ sổng chuồng... vẫn khiến dư luận "sốt sình sịch" và vô cùng hoang mang...

Quái thú ăn thịt gia súc

Một thời gian dài vào khoảng giữa năm 2011, người dân các xã Bình Thạnh, Bình Đông, Bình Thuận huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) ăn ngủ không ngon vì tin đồn thú dữ xuất hiện với những hành động được thêu dệt li kỳ rùng rợn, như việc quái thú thoắt ẩn thoắt hiện, cắn đứt đầu, ăn thịt hàng loạt chó nuôi trong làng.

Sau nhiều ngày đồn thổi, ngày 22/5, người dân Quảng Nam đã tận tay tóm "quái thú" tại khu vực chân núi Vách Thành ở thôn Đông Lỗ xã Bình Thuận (Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Tuy nhiên, khi vợ chồng anh Lê Cu, người dân thôn Đông Lỗ đến nhận diện thì “khóc đứng khóc ngồi” vì nhận ra đó là con heo rừng mình nuôi bấy lâu nay sổng chuồng.

Sau đó, anh Cu đã được nhận lại "quái thú" nhưng không biết phải làm gì, khi chú heo rừng này đã trúng đòn nặng, cả 4 chân sắp gãy, đầu cổ đầy vết thương. Với tình trạng thương tật và mang tiếng là quái thú, con lợn rừng của vợ chồng anh Cu được một chủ nậu đồng ý xẻ thịt bán tại chỗ với giá 7 triệu đồng. Trong khi đó, nếu lành lặn giá mua con lợn này sẽ cao hơn nhiều.

Ông Nguyễn Trung Công, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bình Sơn cũng cho biết, cán bộ của Hạt kiểm lâm huyện đã nhiều lần về thôn Sơn Trà để kiểm tra và xác minh việc mãnh thú xuất hiện cắn chết trên 20 con chó của các gia đình, nhưng thông tin nhân dân địa phương cung cấp quá mơ hồ nên không thể xác minh đó là con vật gì. Theo đó, ông Công cho rằng tin mãnh thú xuất hiện chỉ là tin đồn.

""Người dân vùng này bị mất gia súc không biết rõ nguyên nhân, cộng với sự hoang mang nên mới tưởng tượng ra có một con quái thú xuất hiện", ông Công phỏng đoán.

Quái thú ăn thịt gia súc chỉ là lời đồn đại. Ảnh minh họa.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 12/2010, thông tin về một loài “quái vật” luôn xuất hiện bất ngờ và tấn công khiến hàng trăm người dân các xã, huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An hoảng sợ. Lời đồn truyền tai nhau nên chỉ trong một thời gian, câu chuyện càng được thêu dệt. Mỗi ngày trôi qua, danh sách nạn nhân đi rừng bị tấn công một cách bí hiểm của loài “quái vật” này lại dài thêm.

Tuy nhiên, cũng giống như tin đồn ở Quảng Ngãi, sau nhiều tháng gây kinh hoàng cho người dân tại nhiều xã của hai huyện miền núi Quỳ Hợp và Quỳ Châu, cuối cùng con “quái vật” đã bị “triệt hạ”. Hiệp sĩ bắt “quái thú” và nhiều người dân địa phương đã giật mình khi nhận ra đó chỉ là một con khỉ.

"Chân dung" quái thú gây xôn xao ở Nghệ An

Tin đồn hổ sổng chuồng gây náo loạn người dân

Tin đồn về quái thú xuất hiện ở Quảng Ngãi và Nghệ An chưa lắng xuống thì người dân huyện Trảng Bom, Đồng Nai lại hốt hoảng với thông tin hai con hổ sổng chuồng.

Theo những thông tin truyền tai, hai con hổ là của Ban quản lý khu du lịch thác Giang Điền huyện Trảng Bom, Đồng Nai mua về phục vụ khách tham quan bị xổng chuồng ra khỏi khu du lịch. Những người dân ở đây đồn đại rằng, hai con hổ rất hung dữ và có thể "săn đầu người" bất cứ khi nào. Thậm chí, nhiều người còn khăng khăng khẳng định rằng, đã tận mắt nhìn thấy hai "chúa tể rừng xanh" này đang đi từ phía huyện Long Thành qua địa bàn xã Quảng Tiến, vào rẫy điều của hộ ông Nguyễn Thanh Bình.

Thông tin về hai chú hổ hung dữ cũng chỉ dừng ở mức tin đồn. Ảnh minh họa.

Những câu chuyện rùng rợn ngày càng lan rộng khiến người dân trong vùng ăn ngủ không yên. Nhiều người còn gác chuyện nương rẫy, tối tối đóng chặt cửa để tránh tai họa.

Khi lực lượng Kiểm lâm vào cuộc, dấu vết để lại của hai chú hổ chỉ là những dấu chân mà một số người cho rằng khá giống với... dấu chân chó. Ngoài ra, không có thông tin gì thêm ngoài những câu chuyện đồn đại.

Tuy nhiên, lực lượng kiểm lâm vẫn cảnh báo người dân đề phòng và chuẩn bị phương án, nâng cao cảnh giác đối phó trong trường hợp xấu nhất.

Ngôi nhà ma ám ở Bắc Giang


Ngôi nhà sập sệ, hoang phế, nằm giữa con phố sầm uất ở thị trấn Hiệp Hòa, Bắc Giang trở thành câu chuyện truyền tai mấy chục năm nay của người dân nơi đây. Người ta cho rằng, ngôi nhà này bị hồn ma của hai lính da đen Đông Dương bị chết tại đây ám ảnh. Cứ đêm đêm, hai hồn ma này lại hiện lên, cười sằng sặc đầy ma quái và dựng giường trêu ngươi người sống.

Ngôi nhà nhiều tai tiếng.

Để thêm phần "thuyết phục", những người này còn minh chứng qua 4 đời chủ của ngôi nhà. Người chủ đầu tiên có cậu con trai kháu khỉnh nhưng đến năm 7 tuổi thì đột ngột bị chết không rõ lý do. Con thứ hai của cũng chết năm mới lên 11-12 tuổi. Quá hoảng sợ vì lời đồn đất dữ cùng cái chết đau thương của hai đứa con, người chủ đầu tiên đã bán lại nhà cho ông Hồng. Những sự lạ cứ liên tiếp diễn ra trong căn nhà đầy tai tiếng.

Tuy nhiên, chỉ ở được vài năm ông Hồng lại vội vàng bán lại cho nhà ông Bình – Đỉnh. Sau nghe những người hàng xóm kể lại, chính vợ ông Hồng có kể, đêm đêm bà cứ bị đánh thức bởi những tiếng động ma quái, lúc mở mắt ra thì hết hồn khi nhìn thấy bóng của hai người da đen đứng ở đầu giường cười sằng sặc.

Thế nhưng, người chủ mới của căn nhà là ông Bình cũng lại gặp phải sự không lành khi đứa con vừa 7 tháng tuổi, xinh xắn bụ bẫm của ông bỗng lìa đời. Vốn là người không tin vào những chuyện dị đoan, nhưng đến lúc này ông Bình cũng phát hoảng mà đề biển rao bán căn nhà.

Cách đây vài năm, có một người ở Gia Lâm, Hà Nội xuống hỏi mua lại. Khi tham khảo ý kiến những người hàng xóm, ai cũng gàn ông ấy, bảo ngôi nhà này ám khí nặng nề, không ai dám ở. Nhưng ông ấy cứ nhất nhất đòi mua, bảo rằng không tin những chuyện đồn đoán nhảm nhí.

Ấy thế mà vừa mua căn nhà, còn chưa dọn đến ở, nghe đâu vợ chồng đã cãi nhau nảy lửa, rồi lôi nhau ra tòa ly dị. Bản thân ông ý cũng bị tai nạn gãy chân. Ông chủ nhà cũng chẳng dọn đến ở ngày nào, căn nhà bỏ không như vậy từ bấy cho đến nay...

Tiếng dữ đồn xa, ngôi nhà hiện nay những người dân quanh vùng không ai dám bén mảng. Nhất là khi đêm xuống.

Tuy nhiên, ông Phạm Tuấn Phương, trưởng khu phố, cũng là hàng xóm sống gần ngôi nhà cho hay. Ngoài những lời đồn thổi chưa từng có người nào khẳng định nhìn thấy sự lạ gì từ ngôi nhà. Bản thân ông cho rằng, có chăng đó chỉ là sự trùng hợp mà những người yếu bóng vía vin vào để thổi phồng câu chuyện cho thêm phần huyễn hoặc.

[url=http://Khổ vì tin đồn học sinh đột ngột bị 'mất tích']Khổ vì tin đồn học sinh đột ngột mất tích[/url]

Câu chuyện về sự mất tích đột ngột của 10 học sinh của trường THCS Trà Lãnh, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi không chỉ khiến dư luận tại huyện Tây Trà mà còn khiến các bậc phụ huynh cả nước xôn xao.

Ngoài những thêu dệt về sự mất tích đầy bí ẩn của các em, nhiều người cho rằng, chắc chắn những em học sinh xấu số này đã bị bắt cóc để lấy nội tạng.

Nhiều lớp ở trường THCS Trà Lãnh vắng học sinh, do các em nghỉ để vào Nam lao động.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thực hư, câu chuyện rốt cục chỉ là tin đồn thất thiệt. Sự thật là những em học sinh này bỏ học. Trong đó, có em nghỉ học lấy chồng, có em theo gia đình vào phía Nam để lao động. Thông tin này cũng nhận được xác thực từ phía gia đình của các em.

Không ai biết những tin đồn này xuất phát từ đâu thế nhưng nó đã gây ra khá nhiều phiền toái cho trường THCS Trà Lãnh và cả UBND huyện Tây Trà trong một thời gian dài.

“Nhiều cán bộ ở huyện Tây Trà, cho biết: Cũng chính vì thông tin sai lệch đó mà từ mấy ngày qua, không chỉ trường THCS Trà Lãnh, mà phòng GD, chính quyền địa phương và cả cơ quan công an huyện Tây Trà...cũng đã nhận rất nhiều điện thoại từ các cấp ngành và nhiều nơi đến để hỏi, xác minh”, ông Nguyễn Duy Duật, Hiệu phó trường thở dài cho hay.

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Thái Bình

Lời đồn bắt đầu từ vụ việc xảy ra vào16h ngày 27/11, Triệu Thị Nghị mặc áo trắng của nhân viên y tế, tiếp xúc với các sản phụ và các cháu sơ sinh, ra y lệnh cho các sản phụ của bệnh viện phụ sản Thái Bình. Điều đáng nói, Triệu Thị Nghị không phải là cán bộ y tế của bệnh viên phụ sản nên các nhân viên y tế BV Phụ sản Thái Bình đã yêu cầu Nghị tới làm rõ.

Tại đây, Nghị nói với BV rằng: Nghị tới bệnh viện để để “thâm nhập thực tế”, tư vấn chuyên môn cho các sản phụ, đồng thời khám xét mức độ các vết mổ cho các sản phụ. Được biết, Nghị là cán bộ điều dưỡng trạm y tế xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Khi bệnh viện có hỏi Nghị sao lại sang Thái Bình "thâm nhập" mà không phải ở Nam Định thì Nghị khai Nghị qua Thái Bình mua vàng vì ở Thái Bình vàng rẻ hơn Nam Định nên vào bệnh viện phụ sản luôn. Cán bộ y tế của BV phụ sản cho biết đã phát hiện Nghị đến bệnh viện từ tối ngày 26/11 khi Nghị vào bệnh viện không mặc áo của nhân viên y tế, mà ăn mặc như người nhà bệnh nhân.

Thấy Nghị có nhiều dấu hiệu khả nghi vào bệnh viện để bắt cóc trẻ sơ sinh nên bệnh viện đã báo cho công an phường Quang Trung, TP Thái Bình được biết và điều tra. Nhận được tin báo, chiều tối 27/11, CA phường Quang Trung, TP.Thái Bình đã yêu cầu Nghị đến trụ sở làm việc để tiến hành lấy lời khai làm rõ hành vi của Triệu Thị Nghị tại bệnh viện phụ sản Thại Bình. Tại đây, Nghị vẫn một mực khai nhận Nghị vào bệnh viện không phải bắt cóc trẻ sơ sinh mà chỉ để đi thực tế phục vụ cho công việc.

Tuy nhiên, về phía Bệnh viện Thái Bình có khẳng định, chưa hề có trường hợp bé sơ sinh nào bị mất tích. Hiện tại, cơ quan chức năng và bệnh viện đang xác minh thực hư sự việc hay đó chỉ là tin đồn thổi từ phía dư luận.

Lê Trang

Theo Bưu Điện Việt Nam
Cùng nắm tay tạo nên một cộng đồng mới

12/12/2011, 09:30

dark_angel

dark_angel
Điều Hành Box
Điều Hành Box
Thông Tin Cá Nhân
Bài : 34
Điểm : 8264
Thanks : 11
Ngày tham gia diễn đàn : 27/07/2011
NƠi ở : TP HcM
Bài gửiTiêu đề: Re: 5 lời đồn khiến dư luận 'sốt sình sịch' năm qua
nghe thay' ghe qua' ha`......~.~
_THe Dem0n Queen_

5 lời đồn khiến dư luận 'sốt sình sịch' năm quaXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ngã rẽ riêng » Xa Lộ Tin Tức » Thế giới quanh ta » Chuyện bốn phương-


Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Create a free blog