Ngã rẽ riêng

Ngã rẽ riêng

Admin (173)
vothanhvi (126)
nhoxbi (83)
gấu ngốc (35)
dark_angel (34)
bin (32)
tuanlinh (31)
khoa1012 (26)
nhi.lan (24)
smile (14)


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
24/8/2011, 11:19

avatar

Admin
Điều Hành Diễn Đàn
Điều Hành Diễn Đàn
Thông Tin Cá Nhân
Bài : 173
Điểm : 8958
Thanks : 35
Ngày tham gia diễn đàn : 17/05/2011

102
text:
102/102  (102/102)
Bài gửiTiêu đề: Nỗi sợ đồng tính nội tâm và cách đương đầu
Những bài học chúng ta nhận được khi lớn lên có một ảnh hưởng rất sâu sắc đến việc phát triển và tiến triển thành một người lớn. Và có một số người trong chúng ta, hay có thể thậm chí bản thân chúng ta cũng có những nỗi sợ đồng tính nội tâm. Theo Ian R Williamson, nỗi sợ đồng tính nội tâm là “những suy nghĩ và cảm giác tiêu cực và căng thẳng mà nhiều người đồng tính nam, nữ gặp phải về xu hướng tình dục của bản thân có nguồn gốc từ những kinh nghiệm của chủ nghĩa dị tính và sự đối xử tàn nhẫn”.


Còn ví dụ nào về nỗi sợ đồng tính trong điện ảnh đương đại tốt hơn cảnh Ennis Del Mar (Heath Ledger) nói với Jack Twist (Jake Gyllenhaal) “Tôi không phải bóng” và Jack tiếp lời “Tôi cũng không phải. Chuyện này là của chúng ta, chứ không phải của ai khác.”

Phản ứng này cho thấy cuộc nói chuyện của hai người xuất phát từ một sự xấu hổ và sợ hãi. Brokeback Mountain là một chuyện tình mà trong đó những khát vọng dồi dào nhất, tươi nguyên nhất và hào hứng nhất không thể tìm được một đôi cánh thật sự bởi vì một nỗi sợ thật lớn của những cảm xúc sẽ thật sự có ý nghĩa thế nào đối với bản thân họ, với mức độ nam tính của họ và bởi vì sự quân tâm đang bị chối bỏ.

Nhiều khi điều này được gọi là “thất bại giống.” Ennis và Jack đều cố chối bỏ trong lúc đó, chối bỏ xu hướng tình dục của bản thân hay ít nhất là chối bỏ những khát khao giới tính và nhục dục ngay cả trong lúc họ đang ân ái với nhau.

Nỗi sợ hãi trong cái nghịch lý này đã bám rễ vào tâm thức thật sâu, thật buồn và thật kì lạ làm sao.

Nhưng đáng buồn là khi lớn lên, những người đồng tính nam, nữ, chuyển giới và lưỡng tính không thể tránh khỏi những người rất rộng rãi và sẵn sàng bày tỏ niềm tin rằng đồng tính là ghê tởm và đáng bị khinh bỉ hoặc đó là một lý do để cảm thấy xấu hổ.

Có những câu chuyện mà tôi nghe từ cha mẹ hoặc bạn học theo nhiều cách tế nhị hay đôi khi không mấy tế nhị. Đó cũng là cách mà đội bóng cha tôi làm huấn luyện viên nói về người đồng tính, và cũng là cách những gì mấy người nông dân cha tôi kết giao thường giễu cợt. Họ hạ thấp và cười cợt những người đồng tính nam trước mặt tôi.

Và sự tiếp nhận của tôi là ở những môi trường đó thì việc hạ nhục và trêu chọc người đồng tính là một việc rất vui thú và được chấp nhận. Việc đó còn bao gồm kể lại chuyện tấn công những người đồng tính và tự bào chữa tại sao họ đáng bị như vậy.

Bây giờ khi nhìn lại tôi nhận thấy rằng một đứa trẻ không hề hay biết về xu hướng tình dục của mình sẽ dễ dàng hấp thụ những lời bình luận đó. Không nhận thấy được điều đó là nguyên nhân vì sao tôi không thể chấp nhận xu hướng tình dục của bản thân mình, vì sao tôi cảm thấy xấu hổ và là một phần lý do vì sao tôi dùng ma túy trong suốt 15 năm đầu của cuộc sống một người đồng tính.
Tôi từng nghĩ xu hướng tình dục của mình là dơ dáy và tôi đã hư hỏng.

Nhờ vào liệu pháp và những hội nhóm giúp đỡ, tôi đã khám phá ra những niềm tin cốt lõi lâu đời này và tôi đã bắt đầu quá trình thoát khỏi chúng và tái xác nhận xu hướng tình dục của mình cũng tốt và bình thường.


Điều quan trọng ở đây là không ai trong chúng ta phải làm nạn nhân của quá khứ cả. Nhưng chúng ta cần phải chịu trách nhiệm cá thân mình trong việc đánh giá bản thân đang ở đâu đối với nỗi sợ hãi đồng tính và sau đó là vấn đề xác nhận nó thông qua một chuỗi hành động cụ thể.

Phải nhớ rằng đây là một khởi đầu rất lớn. Nó cho phép ta ủng hộ bản thân ở bất cứ khi nào chúng ta nhận thấy xấu hổ, trong trường hợp này thường là sự xấu hổ còn tiếp tục hay những việc còn dang dở. Hoặc thông qua liệu pháp giúp đỡ, hay sự khẳng định, hoặc tự thoại tích cực chúng ta có thể tái thiết lập cách thức chúng ta nắm giữ, xác nhận và diễn đạt bản thân mình.

Nếu vấn đề này ảnh hưởng đến sự tự tin, đó có thể là do bạn thật sự cảm nhận như thế nào về việc mình là người đồng tính. Nếu nó ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, bạn có thể bắt đầu một cuộc thảo luận với người yêu về cảm giác thật sự quanh vấn đề này để bắt đầu việc chữa trị cần thiết?

Có thể nó hàm ý đến một tình huống từ bỏ một túi đồ từ quá khứ và tuổi thơ có liên quan đến nỗi sợ đồng tính nộii tâm và tái xác nhận một sự thật đúng đắn là xu hướng tình dục của bạn rất tốt và bình thường, và một chất xúc tác mạnh mẽ giúp bạn khám phá và tìm tòi tình yêu.

(Theo Gaynewsnetwork - KenPham chuyển dịch)
Cùng nắm tay tạo nên một cộng đồng mới

Nỗi sợ đồng tính nội tâm và cách đương đầu Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ngã rẽ riêng » Sống Tốt- Sống Khỏe » Sức Khỏe-


Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog