Ngã rẽ riêng

Ngã rẽ riêng

Admin (173)
vothanhvi (126)
nhoxbi (83)
gấu ngốc (35)
dark_angel (34)
bin (32)
tuanlinh (31)
khoa1012 (26)
nhi.lan (24)
smile (14)


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
15/8/2011, 11:53

avatar

Admin
Điều Hành Diễn Đàn
Điều Hành Diễn Đàn
Thông Tin Cá Nhân
Bài : 173
Điểm : 8961
Thanks : 35
Ngày tham gia diễn đàn : 17/05/2011

102
text:
102/102  (102/102)
Bài gửiTiêu đề: Johnny Trí Nguyễn: ‘Tôi sẽ không bao giờ tái hôn’
"Yêu nhau thực sự thì sống với nhau thôi cũng đủ, chứ nếu cưới rồi sẽ khó giữ tình yêu như lúc trước", người hùng của màn ảnh Việt chia sẻ.

Không làm phim ăn theo

- Anh có thể chia sẻ về công việc của mình gần dây?

- Hiện tại, tôi đang nhận lời làm đạo diễn hành động cho bộ phim Bức huyết thư của đạo diễn Victor Vũ. Phim hơi nặng về hành động. Đầu tiên bên nhà sản xuất đưa ra 6 đại cảnh hành động và 6 cảnh nhỏ, nhưng khi thống kê và làm việc lại với bên sản xuất, tôi thấy có nhiều hơn và đang yêu cầu giản lược để bớt khối lượng công việc. Lý do là tôi không có nhiều thời gian và tôi sợ sự lặp đi lặp lại sẽ không tạo được thích thú cho khán giả.

- Vậy còn những dự án của riêng anh?

- Bô phim Avata sẽ khởi quay ngày 12/9 và được công chiếu trong dịp Valentine 2012 do Chánh Phương sản xuất, chắc chắn có sự tham gia của tôi và Thái Hòa. Phim Avata của chúng tôi đi ngược lại với Avatar của Mỹ. Câu chuyện chung quanh hai anh chàng từ hành tinh Pandora xuống trái đất, cụ thể là Việt Nam để tìm nữ chúa của họ. Tuy không thể làm kỹ xảo hoành tráng như phim của James Cameron, nhưng Avata sẽ có mười mấy phút đầu có chút kỹ xảo cho giống với hành tinh của một thế giới khác. Sau đó, trong phim sẽ có thêm một vài cảnh kỹ xảo nhưng không nhiều hơn những phút đầu phim.

- "Avata" của anh sẽ thiên về hành động hay hài?

- Phim sẽ thiên về hài hơn hành động. Ý tưởng phim là của tôi và được Charlie Nguyễn phát triển. Phim dài khoảng 90 phút, quay trong vòng 4 đến 5 tuần. Về kinh phí phim gần 500.000 USD. Sau Avata sẽ là phim Chuộc tội, dự kiến bấm máy sau Tết Nguyên Đán 2012.

- Đó có phải là một cách ăn theo phim của Mỹ?

- Không, hoàn toàn không ăn theo vì hai phim có hai câu chuyện khác nhau, nhiều chi tiết, tuyến nhân vật cũng khác nhau. Để nhận xét bây giờ hơi sớm vì phim của tôi vẫn chưa bấm máy, hãy đợi phim ra rồi nhận xét sau cũng chưa muộn (cười).

- Trong các vị trí anh đã trải qua từ diễn viên, nhà sản xuất, cascadeur, tác giả kịch bản, anh thích vị trí nào nhất?

- Thật khó để nói tôi thích vị trí nào nhất nhưng tôi thích làm những công việc mang hơi hướng sáng tạo nhiều hơn, ví dụ như viết kịch bản.

- Anh sẽ không thích khi nhiều ý kiến cho rằng anh chỉ thực sự giỏi ở cương vị một diễn viên hành động?

- Cũng không thành vấn đề, quan trọng tôi được nhớ đến là tốt. Có những bộ phim khi tôi tham gia cùng một lúc nhiều vị trí, tâm trí không thực sự dành hết cho việc diễn xuất nên chất lượng vai diễn chưa tốt. Nếu tôi chỉ tham gia với vai trò diễn viên như Nụ hôn thần chết hoặc Hồn Trương Ba da hàng thịt, tôi nghĩ không tệ lắm. Tôi nói không phải đổ lỗi, nhưng khi bạn phải lo lắng quá nhiều việc, khả năng tập trung khó tốt được.

Không biết làm gì nếu không có điện ảnh

- Vậy đến giờ, vai diễn hay bộ phim nào anh tự hào nhất?

- Đó là Dòng máu anh hùng. Quá trình làm phim rất cực khổ vì đây là bộ phim đầu tiên tôi làm tại Việt Nam. Lúc đó, tôi cũng không hiểu nhiều về thị trường trong nước, tôi làm liều nhưng ít ra cũng học được điều gì đó. May mắn, kết quả thu lại cũng tốt.

- Chẳng bao giờ thấy anh nhắc đến vai diễn trong "Buổi sáng đầu năm" của Victor Vũ. Phải chăng vì nó dở nên anh không thích nhắc đến?

- Không hẳn, vì tôi nghĩ phim đó ít người biết nên tôi không muốn nhắc. Có những phim ở Mỹ tôi tham gia nhưng tại Việt Nam ít ai biết nên tôi không nhắc. Ví dụ như phim Max Havoc, tôi đóng vai thứ chính. Còn Buổi sáng đầu năm lúc đó kinh nghiệm chưa nhiều, thiếu ứng biến khi diễn xuất nên tôi không thành công lắm. Nhưng, dù sao cũng không thể phủ nhận vai diễn trong phim đã dạy tôi nhiều điều, tạo dựng những kinh nghiệm sau này.

- Bây giờ anh làm phim chắc lãi nhiều lắm nhỉ?

- Bây giờ tôi cũng biết tính toán, đo đếm hơn. Ví dụ Bẫy rồng tôi cũng bán được ở hơn 30 thị trường nước ngoài, tính đến thời điểm hiện nay, tôi đã thu lại được mấy trăm ngàn đô. Sắp tới, Bẫy rồng sẽ ra bản đĩa DVD ở Mỹ sau khi đã phát hành bản DVD tại một số nước. Sau đó, đại diện của chúng tôi ở nước ngoài sẽ bán bản quyền cho một số kênh truyền hình quốc tế. Những thành công đó được mở đường từ những bài học mà chúng tôi rút ra được từ Dòng máu anh hùng.

- Có nhiều ý kiến cho rằng phim của anh chạy theo thị hiếu nhiều hơn là tạo ra xu hướng. Anh nghĩ sao?

- Để tạo ra xu hướng rất khó, ngay cả những người sản xuất phim thế giới cũng chạy theo những bộ phim làm khán giả đến rạp, tiêu biểu là những tập phim sequel (phim làm tiếp theo). Bản thân Hollywood làm phim nào trúng hay không cũng không biết, ở Việt Nam còn khó nhắm hơn, chỉ nhắm sơ sơ.

- Quay lại với đề tài Hollywood, Dustin Nguyễn từng nói hồi còn ở Mỹ có năm anh ấy kiếm được 1 triệu USD. Còn anh, con số là bao nhiêu?

- Cũng tùy từng dự án phim và vai trò. Vì anh Dustin chỉ là diễn viên còn tôi vừa là diễn viên vừa là cascadeur nên số phim tham gia cũng nhiều. Có năm, tôi tham gia 4 phim là cascadeur, 2 phim là diễn viên, thu nhập cũng khoảng hơn 100 ngàn USD/ phim, đó là tính tổng cả những lợi tức của phim. Ví dụ như Người nhện1, 2 tính đến thời điểm hiện nay, tôi vẫn nhận được tiền lợi tức.

- Nếu không có điện ảnh, anh sẽ làm gì?

- Tôi cũng không biết mình sẽ làm gì bởi tôi chỉ có hai đam mê lớn nhất là điện ảnh và võ thuật.

- Nhưng trước đây anh từng ca hát trong một số chương trình ca nhạc hải ngoại?

- Đam mê đó "bay" đi lâu rồi. Hồi nhỏ, việc gì dính đến nghệ thuật là tôi mê mẩn, từ hội họa, âm nhạc, điện ảnh, nhưng về sau tôi phát hiện mình không hợp với âm nhạc. Trời không phú cho tôi đôi tai của người làm nghề âm thanh.

"Thỉnh thoảng, tôi cũng cô đơn"

- Giờ là câu chuyện ngoài công việc chút nhé. Anh có từng cảm thấy cô đơn?

- Có khi cũng có, đó là những lúc không phải đi quay, đi tập và viết kịch bản.

- Vậy anh có nhu cầu tìm ai để chia sẻ?

- Có chứ, tôi cũng là con người và cũng có nhu cầu đó giống như những người khác. Nhưng có nhu cầu với chuyện đi tìm kiếm lại khác nhau. Yêu tự nhiên đến chứ đi tìm thì cứ như “kiểm soát” mục tiêu, nó không tự nhiên và chắc là không thú vị lắm. (Cười)

- Từ sau khi chia tay vợ, mối liên hệ giữa anh và hai con gái vẫn tốt?

- Thú thực thời gian cha con dành cho nhau không nhiều, nhưng mỗi khi gặp lại như chưa từng xa cách. Từ lúc vợ cũ tôi về Mỹ, tôi cũng có gặp con được vài lần, nhưng từ khi chúng theo mẹ qua Pháp học , tôi chưa gặp được. Chúng tôi rất khó khăn khi sắp xếp thời gian gặp nhau vì bên Pháp lịch học dày, chỉ gặp được vào kỳ nghỉ.

Điều tôi lo lắng là sống ở Pháp không có điều kiện nói tiếng Việt nhiều, mà tiếng Việt của mẹ hai đứa không thực sự tốt. Nếu ở Mỹ tôi yên tâm hơn, vì gia đình tôi hỗ trợ, chăm sóc lúc cần. Hai đứa nhỏ lúc sống cùng tôi cũng ảnh hưởng nhiều, nhất là chuyện mạnh mẽ, chơi đùa rất "cascadeur". Cách xa chúng lâu rồi nên tôi cũng không biết hai con đã thay đổi nhiều chưa. Nếu nữ tính hơn cũng mừng! (Cười lớn)

- Mọi chuyện như ngày hôm nay là lỗi của anh?

- Không, tôi không có thói quen nhìn lại và trách mình. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, mọi chuyện đã qua, thấy có lỗi cũng có giúp ích được gì đâu. Tôi vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tiếp xúc với hai con nhiều hơn, qua chat, qua điện thoại, đó là cách để chúng thấy không bị thiếu hụt. Chính bản thân tôi cũng đã mất môt khoảng thời gian để đầu óc qua được tình trạng đó sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Khoảng gần một năm tôi đã quen với cuộc sống mới.

- Anh có thể nói lại về cảm xúc của mình trong những ngày bị công chúng lên án?

- Tôi quen sống theo cái cách mình muốn chứ không sống theo cách suy nghĩ của người ngoài. Những người ngoài cuộc không có nắm rõ hết tình hình lại thích phán xét như thế này thế kia. Tôi không màng tới những ý kiến như thế vì họ thực sự không hiểu chuyện. Tôi chỉ sống theo cách mình cảm nhận và muốn.

- Bây giờ anh còn nhu cầu kết hôn và có thêm con?

- Mặc dù rất thích trẻ con nhưng tôi tại thời điểm này không muốn có con cũng như kết hôn, tôi cũng hoàn toàn không muốn tái hôn. Lối suy nghĩ của tôi về hôn nhân giờ thay đổi nhiều lắm vì tôi vẫn nghĩ quan trọng nhất là tình yêu. Nếu yêu nhau thực sự thì sống với nhau thôi cũng đủ, chứ nếu cưới rồi thì khó giữ tình yêu như lúc trước lắm.

Hôn nhân giống như một sự ràng buộc, gắn người trong cuộc với những bổn phận, khó tìm được sự lãng mạn khi yêu vì mọi thứ đã là của chung. Tôi lấy ví dụ đơn giản, sẽ chẳng còn chuyện anh mua giúp em cái này cái kia nữa vì tiền kiếm được giờ đã là của chung hết rồi. Tôi biết kiểu suy nghĩ, lối sống của tôi sẽ có rất ít phụ nữ chấp nhận, nhưng tôi chẳng thể thay đổi được vì tôi muốn giữ sự lãng mạn cho tình yêu còn nguyên vẹn.
Cùng nắm tay tạo nên một cộng đồng mới

Johnny Trí Nguyễn: ‘Tôi sẽ không bao giờ tái hôn’Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ngã rẽ riêng » Xa Lộ Tin Tức » Làng Giải Trí-


Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog