Ngã rẽ riêng

Ngã rẽ riêng

Admin (173)
vothanhvi (126)
nhoxbi (83)
gấu ngốc (35)
dark_angel (34)
bin (32)
tuanlinh (31)
khoa1012 (26)
nhi.lan (24)
smile (14)


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
28/7/2011, 10:05

Admin

Admin
Điều Hành Diễn Đàn
Điều Hành Diễn Đàn
Thông Tin Cá Nhân
Bài : 173
Điểm : 9084
Thanks : 35
Ngày tham gia diễn đàn : 17/05/2011

102
text:
102/102  (102/102)
Bài gửiTiêu đề: Con đồng tính đâu phải con hư!
TT - Không ít người ngạc nhiên khi biết diễn đàn bangaivn.net, một diễn đàn của các bạn gái đồng tính hoặc có xu hướng đồng tính, có đến 11.000 thành viên. Chưa kể hai trang web tương tự khác cũng có khoảng ngần ấy thành viên tham gia.

Đồng tính nữ không còn là câu chuyện xa lạ, nhưng những người trong cuộc vẫn rất khó khăn bày tỏ “tôi là ai” trước cộng đồng, nhất là với gia đình của chính mình.


Khi con mình “khác” người

Cuộc sống của những người đồng tính nữ không dễ dàng. Khoảng 70% trong số họ không dám lộ diện, không dám để mọi người biết là mình đồng tính. Những người dám lộ diện hoặc bị cha mẹ đánh mắng, cấm gặp bạn gái, thậm chí bị bắt nhốt, bắt nghỉ học, bị buộc lấy chồng, bị mọi người xung quanh chỉ trỏ nhòm ngó... với đủ chuyện khốn khổ.

Nguyễn Thanh T., quản trị của diễn đàn bangaivn.net, chia sẻ “Bạn của tôi có người phải bỏ nhà đi, thậm chí có người bị dồn ép đến mức tự tử. Đáng tiếc nhiều cha mẹ cũng nghĩ đồng tính là chạy theo trào lưu. Nghịch lý ở chỗ lẽ ra gia đình phải làm chỗ dựa thì lại là nơi đầu tiên chống lại họ”.

Bà Nguyễn Vân Anh, Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên (CSAGA), cho biết có đủ những chuyện hỉ, nộ, ái, ố trong ứng xử của cha mẹ khi phát hiện con mình khác con nhà hàng xóm. “Có gia đình đã ly dị thì đổ lỗi cho nhau, chồng nói tại vợ, vợ nói tại chồng! Có gia đình sắp xếp cho một cậu con trai vào phòng ngủ của con gái sau khi cho con mình uống thuốc ngủ! Họ rất thiếu thông tin và không biết xử lý ra sao khi thấy con mình khác bình thường. Nếu cha mẹ đối xử với những xu hướng của con cái như ứng xử với những đứa con hư hỏng là bất công” - bà Vân Anh nói.

Hạnh phúc là sống thật

H., một nữ sinh viên, sinh ra trong gia đình khá nghiêm khắc, nói ông của mình rất thích xem chương trình có nữ MC đồng tính Ellen DeGeneres dẫn. “Tôi nói với ông cô ấy là người đồng tính, thử xem phản ứng của ông. Ông nói điều đó không sao, người ta sống tốt, sống chân thành là được. Nhưng tôi vẫn chưa dám nói mình đồng tính, tôi vẫn phải cần thời gian” - H. nói.

Thử nghĩ xem bạn sẽ khó khăn như thế nào khi yêu mà không dám nói! Bạn Thanh T. cũng nói thêm đúng là thực tế có những bạn gái lúc có quan hệ tình cảm với bạn trai, lúc lại cặp kè với bạn gái nhằm gây chú ý. Nhưng không ai sinh ra lại chọn cho mình một xu hướng khác người, và dù muốn hay không đồng tính nữ đã trở thành một cộng đồng, phần lớn đầy tâm sự và e ngại bị tổn thương nếu lộ diện mình đồng tính.

Bà Hoàng Tú Anh, Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số, cũng cho rằng đang có những chương trình hỗ trợ người đồng tính, nhưng chưa có chương trình nào cung cấp thông tin cho cha mẹ họ để phụ huynh có cách ứng xử với con cái mình. Còn bà Vân Anh cho biết đang có hai gia đình, một ấm êm, một không hạnh phúc, trong khi họ có một điểm chung là có con gái đồng tính, mà lý do bắt nguồn từ cách ứng xử và đối diện của họ với vấn đề.

LAN ANH
Báo Tuổi Trẻ


Bà Nguyễn Vân Anh cho hay một phụ nữ gọi đến đường dây tư vấn của CSAGA nói rằng con gái bà tuyên bố với cả nhà cô là đồng tính. Gia đình sốc nặng, một cuộc họp gia đình được triệu tập để bàn bạc có cách nào khuyên nhủ cô bé. Cô gái biết điều đó nên càng tránh xa mọi người. Gọi đến CSAGA vì gia đình muốn tìm xem có Trung tâm trị liệu dành cho người đồng tính hay không vì nghĩ đây là tính ngông cuồng của các bạn mới lớn. Theo bà Vân Anh, người mẹ dũng cảm tìm đến nhà tư vấn, song khăng khăng giữ các quan niệm thiếu khoa học khiến cô con gái cảm thấy thiếu an toàn, thậm chí nghi ngờ.

Một bạn gái 28 tuổi có người yêu ở Cần Thơ. Tháng nào cô cũng chu cấp tiền cho bạn gái. Song người bạn gái lúc vui thì nghe điện thoại của cô, lúc không vui thì tắt máy. Việc đó làm cô khủng hoảng, kinh doanh giảm sút, khiến bố mẹ muốn cô ngừng kinh doanh, lo chuyện chồng con. Cô đoán được những đòn sấm sét vì có lần cãi bố và bị bố tát vào mặt rất mạnh. Cô rất sợ bị đánh, bị chửi, bị cấm đoán và tệ nhất là phải đi lấy chồng.

L.ANH ghi
Cùng nắm tay tạo nên một cộng đồng mới

Con đồng tính đâu phải con hư!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ngã rẽ riêng » Xa Lộ Tin Tức » Tin Trong Giới-


Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Sosblog