Ngã rẽ riêng

Ngã rẽ riêng

Admin (173)
vothanhvi (126)
nhoxbi (83)
gấu ngốc (35)
dark_angel (34)
bin (32)
tuanlinh (31)
khoa1012 (26)
nhi.lan (24)
smile (14)


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này

Ban nghi~ dung hay sai?

0% 0% [ 0 ]
0% 0% [ 0 ]
Tổng số bầu chọn : 0
28/7/2011, 09:26

nhoxbi

nhoxbi
Mod
Mod
Thông Tin Cá Nhân
Bài : 83
Điểm : 8667
Thanks : 18
Ngày tham gia diễn đàn : 17/05/2011

102
text:
102/102  (102/102)
Bài gửiTiêu đề: Làm sao để biết bạn có phải là người đồng tính hay không?
Xác định thiên hướng tình dục (sexual orientation) của mình có thể là một việc khó khăn. Tuy nhiên chỉ bạn mới có thể xác định bạn có là người đồng tính hay không thôi. Việc này đôi khi cũng mất vài năm hoặc tư tưởng bạn sẽ thay đổi theo thời gian nhưng nên nhớ rằng cho dù bạn là ai sau khi đã xác định thì bạn cũng là một người có giá trị.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu và phát hiện mình liệu mình thực sự là người đồng tính hoặc song tính luyến ái (bisexual) hoặc là dị tính luyến ái (straight/heterosexual) cũng nên. Giả sử bạn xác định mình là người đồng tính, sau đó có thể bạn sẽ công khai hoặc không và bắt đầu một mối quan hệ đồng tính tốt đẹp.

Các bước xác định về xu hướng tình dục đồng tính của mình

1.Phải hiểu rõ về định nghĩa đồng tính luyến ái. Có nhiều quan niệm khác nhau về vấn đề này tùy thuộc vào từng người, nhưng hãy thành thật với bản thân.

a.Vài người cho rằng ai cũng có một khả năng nào đó ít nhất là có quan hệ tình dục hoặc tình cảm với một người cùng giới.

b.Vài người tin rằng đồng tính luyến ái là do bẩm sinh tức là khi bạn sinh ra bạn đã là đồng tính. Vài người khác cho rằng môi trường xung quanh và quá trình sống làm cho bạn thành đồng tính. Nhiều người khác lại cho rằng cả hai yếu tố trên.

c.Vài người cho rằng khi một người tưởng tượng làm tình với một người cùng giới nghĩa là người đó đồng tính tuy nhiên những người khác lại cho rằng đó chỉ là một dấu hiệu có xu hướng đồng tính mà thôi.

2.Nên biết rằng tưởng tượng về những người cũng giới với mình không có nghĩa bạn là đồng tính. Người dị tính cũng có thể có tưởng tượng về người cùng giới, một phụ nữ nằm mơ thấy làm tình với một phụ nữ khác hoặc một người đàn ông thắc mắc cảm giác sẽ như thế nào khi hôn một người đẹp trai trong phòng thay đồ. Nhưng tưởng tượng hoặc nằm mơ không có nghĩa là họ sẽ thực hiện việc đó ngay lập tức khi có cơ hội.

3.Nên biết rằng nếu bạn từng làm tình cùng giới thì cũng không có nghĩa là bạn là hoàn toàn đồng tính đâu. Rất nhiều người từng làm tình với người khác giới và cảm thấy sung sướng sau đó lại phát hiện mình là đồng tính. Một lần làm tình không đánh giá được thiên hướng tình dục thực sự. Nếu bạn làm tình với người cùng giới một lần và sau đó cảm thấy lo lắng và không chắc chắn lắm thì cũng có thể bạn không phải đồng tính. Nếu bạn cảm thấy thích thú và sau khi suy nghĩ kỹ về nó, bạn có thể nhận ra rằng bạn sẽ tìm một mối quan hệ cùng giới khác.

4.Nên biết rằng có nhiều cách để phát hiện ra giới tính của mình. Nhiều người đã thấy rằng mình khác lạ từ hồi còn nhỏ trong khi đó nhiều người phải trải qua thời gian mới phát hiện hoặc nhận ra khi đã có tuổi.

5.Hiểu rằng tình dục là một vấn đề phức tạp. Có nhiều cấp độ khác nhau về tình dục: nhiều người là hoàn toàn đồng tính và không bao giờ nghĩ tới việc làm tình khác với thiên hướng tình dục của mình. Vài người đồng tính nữ (lesbian/les) tìm kiếm bạn tình nam và vài người đồng tính nam (gay) tìm kiếm bạn tình nữ. Nếu bạn cảm thấy không phải là một loại nào đó, có thể bạn là song tính luyến ái (bisexual). Đừng tự gán cho mình là loại nào cho đến khi nào mình sẵn sàng và mong muốn điều đó.

6.Đừng khai thác giới tính/thiên hướng tình dục của người khác. Việc đề cập vấn đề này là nhạy cảm và khó khăn. Hãy tôn trọng sự riêng tư của họ, những người có thể đang đấu tranh tư tưởng về việc công khai giới tính.

Hoặc người đó là chính bạn, đừng thông báo với mọi người trừ khi nào bạn muốn biết quan điểm và lời khuyên của họ. Việc này thường không hữu ích và có khi làm vấn đề thêm rắc rối. Hãy tâm sự với một người bạn mà bạn tin cậy, thảo luận những cảm xúc hoặc ham muốn của bạn và đừng kể cho tất cả mọi người biết.

7.Hãy nghĩ về mối quan hệ tình cảm với người khác giới của bạn trong quá khứ. Bạn cảm thấy thế nào khi hôn người đó? Bạn có cảm thấy như lên mây khi cặp với cô gái/chàng trai tuyệt với đó? Bạn từng cảm nắng vì ai? Bạn từng tưởng tượng điều gì? Bạn cảm thấy thoải mái và thích thú khi làm gì? Thử ngắm những bức ảnh sexy của người khác giới lẫn cùng giới, ngẫm nghĩ xem những gì thu hút và làm bạn say mê.

8.Xem lại mối quan hệ với bạn bè và người quen. Nếu là nữ, bạn có cảm thấy mình thuộc về ai đó hoặc bảo vệ cho ai? Bạn có muốn làm "bạn tốt nhất mãi mãi" của ai không? Bạn chỉ muốn là bạn tốt hay muốn đi xa hơn một tí? Này các chàng trai, bạn có muốn lúc nào cũng vô tình gặp gỡ ai đó, bạn có muốn gặp anh ta trong một không gian kín đáo nào đó không? Bạn có quan tâm anh ta quá không? Bạn có muốn nhìn cơ thể anh ta, cảm thấy thích thú khi anh ta cởi áo? Hãy nghĩ về cảm xúc của bạn.

9.Nên nhớ rằng không chỉ có riêng bạn trên thế gian này. Có rất nhiều người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và dị tính luyến ái cũng đang thắc mắc như bạn. Cha mẹ, bạn bè, giáo viên và những người quen khác có thể rất thông cảm nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với họ. Nói chuyện với người thân trong gia đình hoặc bạn bè nếu và khi nào bạn cảm thấy thoải mái và an toàn. Nhiều người bạn nghĩ rằng sẽ không ủng hộ thực sự sẽ có thể rất thông cảm với bạn đấy.


Lời khuyên cho bạn:


• Nếu bạn không bị hấp dẫn bởi những đường nét mà nhiều người cho là đẹp, hấp dẫn thì cũng không phải bạn có thiên hướng tình dục khác với số đông đâu. Có thể bạn thích một người gầy nhom hơn là một người cơ bắp hoặc bạn thích một cô gái ngực lép chẳng hạn. Thử tưởng tượng mình đang làm tình với người cùng giới hoặc khác giới (không nhất thiết phải là người bạn biết). Tự hỏi cái gì đã hấp dẫn bạn.

• Tìm kiếm trên mạng chuyện về những người đồng tính, song tính luyến ái và so sánh với hoàn cảnh của bạn. Bạn cũng có thể tìm được những người đang thắc mắc về mình giống bạn.

• Nên nhớ rằng không có thứ gì khác có thể xác định bạn thuộc thiên hướng tình dục nào ngoài việc bạn bị hấp dẫn bởi một giới tính nào đó (nam hoặc nữ).

• Nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi khi biết rằng bạn thuộc về nhóm thiên hướng tình dục thiểu số, cách hay nhất là bạn hãy gặp gỡ những người như mình. Bạn sẽ thấy rằng, hầu hết họ cũng bình thường như bao người khác.

• Không phải vì một người bị hấp dẫn bởi một giới tính nào đó thì người đó sẽ bị hấp dẫn bởi kỳ ai thuộc giới tính đó. Không phải tất cả mọi người thuộc thiên hướng tình dục của bạn sẽ hấp dẫn bạn đâu.

• Nếu bạn không muốn thì đừng cố gắng xác định (dán nhãn) mình là loại nào. Hãy là chính bạn và đừng suy nghĩ về nó nữa. Suy nghĩ rằng thiên hướng tình dục là một bức tranh muôn màu hoặc nghĩ rằng bạn là một người biết yêu thương hơn là thuộc về giới tính nào đó.

Cảnh báo


• Không làm tình lung tung với cả nam và nữ. Vài người bắt đầu nhận ra họ có thể là đồng tính đã làm tình với nhiều cô gái/chàng trai hấp dẫn họ. Một lý do là để chứng minh với chính bản thân họ rằng họ không phải đồng tính hoặc chứng minh rằng họ là người cởi mở và sẵn sàng làm tình với cả nam và nữ. Điều này sẽ làm giảm giá trị của tình dục và cũng chẳng thế giúp ít gì trong việc xác định bàn có là đồng tính hay không. Một người hôn một người cùng giới sẽ tốt hơn là một người quan hệ với một đống người khác giới.

• Dùng tình dục an toàn trong mọi lúc. Hãy cẩn thận và đừng bị mê muội khi khám phá bản thân.

• Đừng dùng chất kích thích (bia rượu, ma túy) để che dấu hoặc quên đi những suy nghĩ về thiên hướng tình dục của bạn. Điều đó có thể làm cho việc chấp nhận bản thân (nếu có) càng khó khăn hơn.

• Hãy lựa bạn một cách khôn ngoan đừng làm bạn với bất kỳ ai là đồng tính chỉ vì bạn cũng là người đồng tính. Tìm kiếm những người biết quan tâm, lo lắng và điềm đạm trong cộng đồng đó để chia sẻ.

•Đừng tuyệt giao với thế giới dị tính và những người bạn dị tính. Thiên hướng tình dục không phải là điều quan trọng nhất ở mỗi con người. Hãy xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhiều người khác nhau.


Theo gayvietLàm sao để biết bạn có phải là người đồng tính hay không? Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ngã rẽ riêng » Xa Lộ Tin Tức » Tin Trong Giới-


Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Create a free blog